Friday, 07/05/2021 - 00:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê

Tuần lễ hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.

         Từ xa xưa, mỗi người giáo viên được ví như một người lái đò cần mẫn ngày đêm chèo lái những chuyến đò tri thức. Mỗi chuyến đò chứa đựng biết bao công sức, tâm huyết và tình cảm mà thầy cô gửi gắm vào đó. Người giáo viên vẫn thầm lặng chứng kiến sự lớn lên hằng ngày của mỗi em học sinh và đó cũng là niềm vui, là động lực lớn nhất đối với mỗi người thầy, người cô.

      "Tôn sư trọng đạo” là một truyền thống văn hoá vô cùng tốt đẹp của nhân dân ta. Ngay từ xa xưa, tình cảm thầy trò được coi là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Đến ngày hôm nay, truyền thống hiếu học ấy vẫn luôn được bao thế hệ học sinh giữ gìn và phát huy. Chính vì thế, trong suốt một tuần lễ (16/11 – 20/11/2020), trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê đã tổ chức các hoạt động, phong trào nhằm giúp học sinh nhớ lại và khắc ghi truyền thống “Tôn sư trọng đạo” mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay. 

        Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” được cô Nguyễn Thị Hồng Điệp giáo viên khối 3, đã tổ chức cho các em sinh hoạt dưới cờ vào tiết 1 sáng thứ hai ngày 16 tháng 11 năm 2020. Với những câu chuyện ngắn gọn và súc tích, với những lời ca - Điệu múa cô đã giúp học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống này. 

        Ngoài buổi sinh hoạt đó ra tất cả các em từ khối 1 đến khối 5 cứ những giờ ra chơi hoặc cuối các tiết học buổi chiều, tranh thủ các buổi tối các em đều tham gia luyện tập những tiết mục văn nghệ, những tiểu phẩm ca ngợi về thầy cô để chuẩn bị cho ngày Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

         Hòa chung với không khí sôi nổi đó thầy giáo Hoàng Huy Thanh và cô giáo Đỗ Thị Hoa đã tích cực cho các em luyện tập các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, cầu lông...; Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập chào mừng ngày 20/11. Qua đó các em học sinh cũng đã thể hiện lòng biết ơn của mình đối với các thầy giáo, cô giáo nhiều hơn.

 

 

 

 

 

                                                     Người viết:

                                                      Ngô Thị Yến

Tác giả: Ngô Thị Yến
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 138
Tháng 05 : 417
Năm 2021 : 7.383