Sunday, 29/11/2020 - 05:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê

Tô thắm truyền thống nhân nghĩa của dân tộc Việt Nam

      Những ngày này, người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc đang chung sức, đồng lòng cùng Đảng và Chính quyền lo chống bão lũ đang sảy ra ở miền Trung ruột thịt với thiên nhiên bất thường, những trận lũ lịch sử với cơn đại hồng thủy đã cướp đi tài sản, nhà cửa sinh mạng của một số gia đình. Để cùng gáng vác chia sẻ những khó khăn vất vả bằng cả những tấm lòng thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân góp phần động viên chia sẻ kịp thời những người dân gặp khó khăn, tô thắm truyền thống nhân nghĩa của dân tộc Việt Nam.

     Trong khó khăn, đã xuất hiện nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa, khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người, tình đời. Những câu chuyện cảm động, hào sáng dang tay đùm bọc, sẻ chia đang lan tỏa nhắc chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Thật cảm kích và xúc động trước những hình ảnh đẹp đẽ của các chiến sĩ quân đội, công an đang ngày đêm vì dân quên mình, với những hy sinh thầm lặng khó mà đong đếm hết, những giấc ngủ vội giữa giờ giao ca tuần tra, canh gác. Nhìn những hình ảnh đó mỗi người ở những vị trí công tác, từ các miền quê khác nhau, nhưng đều có chung nghĩa cử vì cộng đồng. Những hành động đẹp đó là minh chứng sinh động về tình yêu thương, nghĩa đồng bào của người dân trên mảnh đất Đại Từ mến yêu, của những việc làm đầy ý nghĩa của các thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh cùng các bạn học sinh trường tiểu học Đồng Doãn Khuê đã quyên góp gạo, mì tôm, sữa, quần áo… và các vật dụng thiết yếu phục vụ hàng ngày. Những hành động đó đang ngày càng lan tỏa khắp mọi miền Tổ quốc.

     Trong khó khăn, hoạn nạn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Tinh thần "nhường cơm xẻ áo", đùm bọc lẫn nhau như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá về tình đoàn kết dân tộc. Cũng từ đó các em hiểu tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no. Thật ấm áp biết bao khi nhân dân ta phải chịu những thiên tai mất mát, đau thương, đàng sau họ là cả một dân tộc đang chung tay cùng khắc phục khó khăn để vượt qua  khó khăn này, chồng chất khó khăn khác.

Tác giả: Nguyễn Thị Năm
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 69
Tháng 11 : 2.260
Năm 2020 : 38.030