Thursday, 06/05/2021 - 22:53|

Tổng kết công tác Hội và Phong trào phụ nữ năm 2020, phương hướng nhiệm năm 2021 - TT Hùng Sơn

Chiều ngày 23/12/2020, Hội Liên Hiệp Phụ nữ TT Hùng Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Đại Từ; đồng chí Dương Thị Hồng vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TT Hùng Sơn, đồng chí Nguyễn Hải Hà, Phó chủ tịch UBND TT Hùng Sơn cũng về dự hội nghị.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng của các tổ dân phố trên địa bàn TT Hùng sơn.

Đồng chí, Dương Ngọc Châm chủ tịch HLH phụ nữ TT Hùng Sơn lên báo cáo tổng kết công tác của hội năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021.

Trong năm vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ TT Hùng Sơn đã triển khai xây dựng chương trình, kế hoạch các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nỗ lực hoàn thành tốt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra; tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, nổi bật góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện; hoàn thành tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 2 cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", "xây dựng 5 không 3 sạch". Các nhiệm vụ trọng tâm của Hội đó là: Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúcVận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trườngXây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân. Hội cũng đã đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp, trong năm 2020 đã tổ chức được các lớp tập huấn về kiến thức khởi nghiệp, marketing, viết ý tưởng, xây dựng kế hoạch kinh doanh cho  hội viên, Ngoài ra, hội còn tích cực triển khai đến cán bộ, hội viên thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” bằng việc tuyên truyền về các biện pháp bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác củng cố và phát triển tổ chức hội luôn được chú trọng, trong năm hội đã xây dựng kế hoạch củng cố chất lượng của các chi tổ hội thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao được tổ chức thường xuyên vào các ngày lễ lớn thu hút  nhiều hội viên phụ nữ tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Ngọc Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội LHPN TT Hùng Sơn đã đạt được trong năm qua; đồng thời đề nghị các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm khắc phục những khó khăn hạn chế còn tồn đọng, đẩy mạnh quan tâm công tác quản lý hội viên, phát triển hội viên trong thời gian tới. Tích cực tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2021.

Tại hội nghị cũng được nghe đồng chí, Dương Thị Hồng vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TT Hùng Sơn, phát biểu đánh giá và ghi nhận thành tích của Hôi LHPN TT Hùng sơn đã đạt được và giao nhiệm vụ cụ thể cho công tác hội năm 2021.

Tại Hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ TT Hùng Sơn đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác hội năm 2020./.

Tác giả: Trần Thị Hồng Nam
Năm 2021 : 7.374