Tuesday, 05/07/2022 - 22:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp hội đồng sư phạm tháng 5/2022

Họp hội đồng sư phạm - Sơ kết công tác tháng 4 và triển khai kế hoạch tháng 5

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường, chiều nay ngày 06/5/2022, Hội đồng sư phạm trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê đã tiến hành tổ chức họp hội đồng để đánh giá công tác tháng 4 và triển khai công tác tháng 5 tháng cuối cùng của năm học.

Toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên và nhân viên trong Hội đồng sư phạm được lắng nghe đồng chí Hà Thị Mười – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường sơ kết và nhấn mạnh nội dung công việc đã làm tốt và thực hiện có hiệu quả các hoạt động đã đề ra trong kế hoạch tháng 4 Sau khi nghe nội dung sơ kết, mỗi đồng chí giáo viên và nhân viên cũng nhận thấy những việc mình đã làm được và chưa làm được trong tháng. Tiếp theo đồng chí Hà Thị Mười triển khai công tác tháng5, tháng cuối cùng của năm học. Trong buổi họp, các đồng chí giáo viên và nhân viên đã thảo luận, phát biểu ý kiến nhất trí với nội dung sơ kết và kế hoạch của nhà trường đã đề ra.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Hà Thị Mười – Hiệu trưởng nhà trường kết luận và chỉ đạo đến toàn thể các đồng chí Tổ, khối trưởng phụ trách các hoạt động trong nhà trường, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện tốt  những nội dung cơ bản sau:

 Về tư tưởng chính trị: 

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc pháp lệnh về dân số. Tham gia tích cực các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và các tổ chức phát động.

- Toàn trường thực hiện nghiêm túc quy định về đạo đức nhà giáo.

- GV làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh và các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ. TPT Đội và GVCN tổ chức cho phụ huynh và học sinh kí cam kết đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ hè 2022.

- Thi đua lập thành tích chào mừng 15/5; 19/5.

- Tiếp tục tuyên truyền, thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid-19.

Về công tác chuyên môn.

- Giáo viên chủ nhiệm tiếp tục ôn tập cho học sinh, đặc biệt quan tâm đến những học sinh chưa đạt chuẩn sau khi kiểm tra định kỳ cuối kỳ 2 và có kế hoạch hỗ trợ cho những học sinh đó. Đảm bảo đủ điều kiện hoàn thành CT lớp học, hoàn thành CTTH.

- Tiếp tục tuyên truyền, vận động dưới nhiêu hình thức để thực hiện tặng sách , xây dựng tủ sách dùng chung, làm giàu thêm kho sách.

- Tổ chức KTĐK cuối năm học sớm, sau kiểm tra các lớp phải hoàn thành chương trình giảng dạy và học tập trước ngày 25/5/2022 và tổng kết năm học 2021-2022 vào ngày 26/5/2022. GVCN gửi kết quả kiểm tra cho phụ huynh thông qua sổ liên lạc sau khi đã duyệt BGH.

- Hiệu phó và CB Thư viện đã rà soát lại trang thiết bị dạy học và lập danh mục thiết bị cần mua trước khi vào năm học mới có đủ thiết bị, đồ dùng dạy học.

- Các tổ trưởng đảm bảo các chỉ tiêu về thao giảng, dự giờ, SHCM tổ, trường đảm bảo chỉ tiêu đăng ký đầu năm học. Các tổ cần bổ sung số lượng bài viết trên trang Web chú ý chất lượng bài viết.

- Thực hiện công tác văn thư trong soạn thảo văn bản, lưu trữ hồ sơ theo quy định.

- Ngày 4/5/2022 tập huấn nhắc lại học thông qua chơi, tực hiện áp dụng học thông qua chơi vào các tiết học.

- Ngày 10/5 tham gia tập huấn công tác kiểm định chất lượng tại PGD: đ.c Hằng, Bằng, Hường.

- Phối hợp với các trường MN thống nhất nội dung, điều kiện chuẩn bị cho học sinh MN 5 tuổi vào lớp 1.

+ Ngày 11/5 tổ chức cho giáo viên lớp 1 dự giờ 02 tiết học tại trường Mn Hùng Sơn 2.

+ Ngày 12/5 họp phụ huynh học sinh lớp 5 tuổi kết hợp giữa 02 nhà trường. Trường TH Đồng Doãn Khuê chuẩn bị các nội dung hỗ trợ PH có con chuẩn bị vào lớp 1.

- Đ.c Hằng phân công giáo viên dạy 01 tiết có ứng dụng học thông qua chơi để dự án về dự giờ hỗ trợ, ngày 13/5 thực hiện 01 tiết dạy cho cụm chuyên môn số 2

- Dự SHCM áp dụng Học thông qua chơi cấp huyện trực tuyến tại cụm chuyên môn số 4 (TH Yên Lãng 2) ngày 11/5 có sự tham dự của cố vấn giáo dục VVOB.

- Hoàn thành hồ sơ Đánh giá học sinh theo đúng quy định. Hoàn thành số liệu kết quả chất lượng năm học 2021-2022 trên các phần mềm.

- Chỉ đạo các tổ, khối hoàn thành chương trình và tổng kết năm học 2021-2022.

- HT dự hội nghị giao ban CBQL tại TH Tân Thái ngày 05/5/2022.

- Xét hoàn thành chương trình Tiểu học; HTCT lớp học; Xét khen thưởng HS; Bình xét thi đua đợt 4; kì II, cả năm.

- Cá nhân GV, các tổ khối đánh giá GV, HT, PHT theo Chuẩn; Đánh giá XL viên chức năm học 2021-2022. Bỏ phiếu tín nhiệm và hoàn thiện hồ sơ thi đua cuối năm

- Các nhóm hoàn thiện bổ sung minh chứng KĐCL cuối năm học theo từng tiêu chuẩn được phân công. Cập nhật minh chứng lên phần mềm

- Các lớp đăng kí tài liệu, SGK cho năm học 2021-2022 theo sự chỉ đạo của Sở GDĐT Các lớp cho phụ huynh đăng ký mua sách giáo khoa tại trường để đảm bảo về chất lượng nội dung sách và đồng bộ trong công tác giảng dạy trên lớp.

- Hoàn hiện kết quả thi cuối kỳ 2 vào sổ và học

- Nộp danh sách khen thưởng học sinh và danh sách học sinh rèn luyện lại trong hè vào sáng thứ hai ngày 16/5/2022

- Đưa danh sách đăng kí sáng kiến kinh nghiệm của năm học 2021-2022 lên cơ sở dữ liệu ngành.

* Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018: Chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện CT GDPT 2018, đặc biệt là việc thay sách giáo khoa lớp 3.

- Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên dạy lớp 3 chương trình giáo dục phổ thông 2018

- Chỉ đạo GV xây dựng kế hoạch tự bồi dưỡng hè 2022 và nhà trường xây dựng kế hoạch Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên dạy lớp 3 chương trình giáo dục phổ thông 2018.

    3. Công tác khác

* Công tác Đảng: Chỉ đạo các đoàn thể trong nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Chuẩn bị cho đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

* Công tác y tế: Thực hiện tốt vệ sinh ATTP và công tác y tế trường học. Duy trì tốt việc trực y tế. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch covid-19.

* Công tác thư viện: Duy trì tốt hoạt động thư viện. Tuyên truyền vận động học sinh tặng sách lại cho nhà trường để xây dựng tủ sách dùng chung.

* Công tác công đoàn: Thực hiện tốt các nội dung hoạt động của công đoàn. Hoàn thiện hồ sơ thi đua cuối năm học.

* Công tác Đoàn TN: Phối hợp cùng với Đội để xây dựng chương trình tổng kết năm học, đảm bảo an toàn trường học và ATGT cổng trường. Tuyên truyền thực hiện tốt công tác phòng dịch.

* Công tác Đội TNTPHCM: Thực hiện tốt các nội dung hoạt động của Đội, tiếp tục tuyên truyền cho học sinh thực hiện công tác phòng dịch, đảm bảo nề nếp sinh hoạt đội, đảm bảo an toàn giao thông cổng trường. Chuẩn bị các cho  tổng kết năm học và lễ trưởng thành cho học sinh lớp 5. Luyện tập cho học sinh lớp 1B tham gia hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách từ ngày 8/6 đến 10/6/2022.

* Công tác tài chính: Đảm bảo mọi chế độ chính sách cho CBGV trong nhà trường. Chuẩn bị hồ sơ quyết toán các khoản thu chi quỹ thỏa thuận năm học 2021-2022 vào buổi họp phụ huynh học sinh cuối năm học.

* Công tác chủ nhiệm: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chương trình, thời khóa biểu sau kiểm tra cuối học kỳ 2, đảm bảo kiến thức cho học sinh cho năm học 2022-2023, tuyên truyền nhắc nhở học sinh thực hiện công tác phòng dịch

- Chăm sóc công trình măng non của lớp được phân công. Nhắc nhở học sinh đảm bảo sức khỏe để học tập, phòng tránh dịch bệnh, say nắng, an toàn giao thông khi đến trường.

- Xây dựng kế hoạch tổ chức họp phụ huynh cuối năm học dự kiến vào sáng 20/5/2022. 

       Dưới đây là một số hình ảnh của buổi họp:


Tác giả: Trần Thị Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 83
Hôm qua : 78
Tháng 07 : 250
Năm 2022 : 14.662