Thursday, 06/05/2021 - 23:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê

Đổi mới hoạt động sinh hoạt dưới cờ của Liên đội trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê

Giờ Chào cờ có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục cho học sinh trân trọng với Quốc kỳ, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc; củng cố, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, giá trị sống; tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô giáo, bạn bè; tạo tâm thế, động lực giúp các em hào hứng bước vào tuần học mới.

          Trong thời gian vừa qua, việc đổi mới tổ chức giờ Chào cờ đầu tuần đã được Ban giám hiệu trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê quan tâm triển khai thực hiện, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.

          Ðể thực hiện có hiệu quả Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo đồng chí Tổng phụ trách xác định rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của  giờ Chào cờ, phải đảm bảo tính trang nghiêm, sinh động, hấp dẫn, gần gũi với học sinh; đồng thời phải đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ như một hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp mang tính giáo dục cao. Phải thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động để tăng tính hấp dẫn, tạo được sự bất ngờ trong các hoạt động để gây hứng thú cho học sinh. Áp dụng những giải pháp phù hợp như xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng tiết sinh hoạt dưới cờ; phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường tổ chức phong phú các hoạt động trong tiết chào cờ; bồi dưỡng thường xuyên Ban chỉ huy Liên đội...

          Tổ chức Lễ chào cờ theo nghi thức quy định; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hát Quốc ca hào sảng (không dùng bãng, đĩa có ghi sẵn lời hát), thể hiện lòng tự hào dân tộc.

          Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, tùy thuộc chủ đề chủ điểm của các tháng, của chương trình hoạt động trải nghiệm nhà trường đã lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống, kiến thức về văn hóa, xã hội… mời các  nhân chứng lịch sử  tham gia nói chuyện theo chủ đề, chủ điểm hay giới thiệu sách hay, sách mới cho các em học sinh; Tuyên truyền cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19, các biện pháp bảo vệ răng miệng...

          Thay vì những lời giáo huấn cứng nhắc, báo cáo nhận xét, thì những câu hỏi kiến thức mọi lĩnh vực, nhiều bài học nhân văn, ý nghĩa, nhẹ nhàng được tryền tải đến các em. Giờ đây, học sinh không còn thụ động ngồi nghe mà trực tiếp tham gia, đóng góp hay bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thể hiện hiểu biết của mình.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 138
Hôm qua : 73
Tháng 05 : 417
Năm 2021 : 7.383