Thursday, 06/05/2021 - 21:58|

Hoạt động sinh hoạt dưới cờ tuần 27, năm học 2020-2021.

Chào cờ đối với giáo viên và học sinh là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp. Đây là một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Ngoài Lễ chào cờ theo Nghi thức Đội, mỗi tiết SHDC còn có các hoạt động giáo dục nhằm hình thành cho học sinh các thói quen tích cực trong cuộc sống hằng ngày như chăm chỉ lao động; thực hiện trách nhiệm của người học sinh ở nhà, ở trường và địa phương; biết tự đánh giá và tự điều chỉnh bản thân; hình thành những hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hoá; có ý thức hợp tác nhóm; năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh và chuẩn bị cho đội ngũ giáo viên làm quen với tổ chức hoạt động trải nghiệm trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 quy định tại Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ GD&ĐT, nội dung sinh hoạt dưới cờ với các chủ điểm của Hoạt động trải nghiệm lớp 1 đã được lồng ghép trong tiết sinh hoạt dưới cờ của năm học 2020-2021.

Tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 27 được tổ chức sáng thứ hai ngày 29/3/2021 đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Lễ chào cờ theo Nghi thức Đội; Chia sẻ những điểm mạnh và tồn tại của tuần 26, trao cờ thi đua; Hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Yêu thương gia đình. Quý trọng người phụ nữ”, chủ điểm “Tham gia Hoạt động nhắn nhủ lời yêu thương” các em học sinh đã được chia sẻ tình cảm của mình qua các bức vẽ với thông điệp hết sức ý nghĩa gửi đến người mẹ, người cô, người chị mà các em yêu quý và cuối cùng là hoạt động giới thiệu sách.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt dưới cờ tuần 27:

Tác giả: Nguyên Lệ Quyên
Năm 2021 : 7.372