Sunday, 29/11/2020 - 05:33|

Không khí chuẩn bị đón tết trung thu của các em học sinh

Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết Trung thu 2020. Không khí chuẩn bị cho việc làm đèn lồng của thầy và trò trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê thật sôi nổi, mỗi em học sinh đều được tự tay làm một chiếc đèn lồng phù hợp với sở trường của mình. Nhìn thấy các bạn vót tre, dán giấy và thiết kế mẫu, pha màu vẽ, chọn giấy để trang trí lồng đèn mà lòng thầy cô giáo thấy vui hơn, ấm áp hơn. Sản phẩm đèn lồng của từng em đã bắt đầu thành hình với những mẫu mã thật đẹp mắt, độc đáo, sáng tạo. Trên trán cô - trò đều lấm tấm những giọt mồ hôi, tay chân còn dính đầy màu vẽ, nhưng gương mặt các thầy cô, học trò đều hiện rõ niềm hân hoan, vui sướng với sản phẩm lồng đèn do chính tay mình sáng tạo ra.

Bên cạnh những mẫu đèn lồng truyền thống như lồng đèn ông sao, lồng đèn cá chép, lồng đèn táo quân,… các em còn sáng ra tạo ra nhiều mẫu đèn lồng mang màu sắc hiện đại, ngộ nghĩnh xuất phát từ tình cảm của các em dành cho gia đình, nhà trường như lồng đèn hình ngôi nhà, đèn lồng hình con ong, hình con ếch,... Và nhiều hình đèn lồng nữa mang đủ màu sắc nhưng tất cả đều nói nên hương vị một cái tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến.

Dưới đây là một số hình ảnh.

Tác giả: Ngô Thị Yến
Năm 2020 : 38.030