Thursday, 28/10/2021 - 08:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư viện trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021

Học tập là một hoạt động liên tục và lâu dài. Ai cũng có nhu cầu học tập để hoàn thiện mình, trong không khí cả nước tưng bừng hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” thư viện nhà trường giới thiệu tới các em cuốn sách: “Bác Hồ kính yêu của em” do đội phát thanh măng non thể hiện.

Thư viện trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021

Thực hiện công văn số 672/CV-PGDĐT. Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 Thư viện trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê phát động phong trào đọc sách tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh, như chúng ta đã biết thư viện trường học góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh, tại đây học sinh có cơ hội tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới để phục vụ bài học, làm giàu kiến thức cho bản thân. Để phát huy được hiệu quả của thư viện với mục đích  xây dựng cho học sinh kỹ năng đọc, khả năng tư duy và thói quen tự học được nâng cao, thư viện có nhiều hoạt động thiết thực thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia.

Học tập là một hoạt động liên tục và lâu dài. Ai cũng có nhu cầu học tập để hoàn thiện mình, trong không khí cả nước tưng bừng hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” thư viện nhà trường giới thiệu tới các em cuốn sách: “Bác Hồ kính yêu của em” do đội phát thanh măng non trình bày.

Giới thiệu cuốn sách: “Bác Hồ kính yêu của em”

Tuần 2 tháng 10 :

Ngày giới thiệu: 4 tháng 10 năm 2021

Người giới thiệu: Đội phát thanh măng non

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn học sinh!

          Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc ta đã đi xa nhưng tình cảm của Bác để lại cho nhân dân ta thật lớn lao. Cả cuộc đời Bác dành tình cảm cho dân, cho nước, đặc biệt cho các cháu thiếu nhi.

"Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ"

          Để hưởng ứng không khí sôi nổi trong tuần lễ học tập suốt đời năm 2021. Thư viện nhà trường xin giới thiệu tới các bạn cuốn sách “Bác Hồ kính yêu của em” do Nhà xuất bản Kim Đồng tuyển chọn và xuất bản. Với 43 trang, khổ 20,5 x 20,5 (cm). Nhằm giúp các em có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô hạn của Bác Hồ dành cho các em thiếu niên nhi đồng.

Ngay trên trang bìa là hình ảnh của Bác đang ân cần bên các cháu thiếu nhi. Nổi bật trên nền phông xanh lá cây mát dịu là dòng chữ Bác Hồ kính yêu của em, chắc hẳn bạn nào cũng muốn tìm hiểu về hình ảnh đầy ấn tượng của Bác trong lòng các bạn thiếu nhi qua từng thế hệ. Ngược dòng thời gian, cuốn sách sẽ cho ta nhìn lại những bức ảnh đẹp nhất thể hiện tình cảm yêu thương gắn bó của Bác dành cho thiếu nhi Việt Nam và thiếu nhi quốc tế. 

          Sinh thời suốt mấy chục năm vì dân, vì nước, dù bận trăm công nghìn việc, Bác Hồ vẫn luôn dành cho trẻ em những tình cảm yêu thương nhất. Bác thường viết thư khen ngợi, tặng quà cho các em thiếu nhi nhân những ngày lễ như: Kỉ niệm Quốc tế thiếu nhi 1-6, Tết trung thu, ngày khai trường…

Từ những bức thư, bài thơ của Bác gửi cho thiếu nhi cho chúng ta thấy một điều hết sức lớn lao. Bác Hồ một tình yêu thương bao la, một tầm nhìn sâu rộng, là người đầu tiên phát hiện và chỉ ra vai trò của thiếu nhi trong sự nghiệp cứu nước và xây dựng

đất nước

Ngay trang đầu tiên của cuốn sách các bạn sẽ thấy được niềm tin của Bác gửi ở các em thiếu nhi: “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Câu nói đó vang mãi trong lòng lớp lớp thế hệ thiếu nhi, và được in đậm trong tâm trí các em với hình ảnh Bác quàng khăn đỏ cho em thiếu nhi. Hình ảnh Bác bế em bé đã thể hiện tình yêu thương chan hoà đó. Những vần thơ viết cho thiếu nhi của Bác Hồ là những lời tâm huyết, là tình thương yêu sâu sắc, thắm thiết đối với các em, là vẻ đẹp của một tâm hồn rộng mở, cao cả, nhân văn.

Những trang sách tiếp theo, còn biết bao hình ảnh đẹp, bao câu nói với ý nghĩa sâu sắc và thấm thía trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt là các em thiếu nhi lớp trước tiếp lớp sau, lớp này qua lớp khác vẫn luôn tiếp tục phấn đấu theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Hy vọng rằng với cuốn sách này, chúng ta một lần nữa có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô bờ của Bác Hồ dành cho các em.

Dưới đây là một số hoạt động của tuần lễ:


Tác giả: Đinh Thị Liên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 103
Tháng 10 : 8.553
Năm 2021 : 40.464