Sunday, 29/11/2020 - 06:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê

Trường TH Đồng Doãn Khuê tổ chức thành công hội thi “Giai điệu tuổi hồng – Cắm hoa nghệ thuật” chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 30/11/2020)

    Hòa chung không khí vui tươi của cả nước đang hướng về ngày 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam. Sáng ngày 20.11, trường TH Đồng Doãn Khuê tổ chức hội thi chào mừng 38 năm thành lập ngày nhà giáo Việt Nam.

    Hòa chung không khí vui tươi của cả nước đang hướng về ngày 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam. Sáng ngày 20.11, trường TH Đồng Doãn Khuê tổ chức hội thi chào mừng 38 năm thành lập ngày nhà giáo Việt Nam. Chương trình gồm diễn ra với 2 phần: Phần thi văn nghệ “ Giai điệu tuổi hồng” giữa các khối lớp với nội dung ca ngợi mái trường, thầy cô và phần thi “Cắm hoa nghệ thuật” giữa các bậc phụ huynh học sinh giữa các khối lớp.

      Các tiết mục được đầu tư công phu cả về trang phục lẫn dàn dựng. Những lời ca tiếng hát như những món quà ý nghĩa, những lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo, qua đó làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong mỗi học sinh.  Đến với  phần thi cắm hoa nghệ thuật, các đội thi vừa phải thể hiện sự khéo léo của mình trong việc cắm một lẵng hoa vừa phải thuyết trình một cách đầy thuyết phục về ý nghĩa của lẵng hoa dâng lên thầy cô giáo.  Nhờ có sự chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt nên hội thi đã diễn ra sôi động, hấp dẫn. Các khối tham gia các phần thi đã thể hiện được tài năng khéo léo của mình trong việc cắm các lẵng hoa vừa đẹp, vừa thẩm mỹ, vừa thể hiện được tấm lòng tri ân của mình qua các tác phẩm.  Với sự nổi trội về hình thức trình bày lẵng hoa cũng như phần thuyết trình ý nghĩa, thuyết phục và đầy tình cảm ấm áp dành cho các thầy cô giáo. Khối 4 đã xuất sắc dành giải nhất ở phần thi giai điệu tuổi hồng, Khối 2 dành giải nhì, giải ba thuộc về khối 1,3,5. Đối với phần thi cắm hoa nghệ thuật, Khối lớp 1 đã dành giải nhất, Khối 4 dành giải nhì, giải ba thuộc về khối 2,3,5.

      Hội thi giai điệu tuổi hồng và cắm hoa nghệ thuật trường TH Đồng Doãn Khuê không chỉ nhằm tri ân các thầy cô giáo, đây còn là hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giúp các em học sinh rèn luyện kỷ năng sống, tạo cơ hội để các em thể hiện tài năng của bản thân, đồng thời giúp các em thắt chặt tình đoàn kết trong các thành viên của lớp. Từ đó giúp nhau trong rèn luyện và học tập ngày càng tiến bộ.

     Các thầy cô giáo và cán bộ giáo viên nhà trường vô cùng phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của Hội cha mẹ phụ huynh cũng như của chính các em học sinh thân yêu. Đây cũng chính là động lực để các cô giáo ngày càng làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp "trồng người". Quan trọng hơn đây là sân chơi bổ ích, là sợi dây gắn kết của thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong trường.

Dưới đây là một số hình ảnh :

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thảo
Nguồn: Tin tức
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 69
Tháng 11 : 2.262
Năm 2020 : 38.032