Saturday, 20/04/2024 - 17:46|

Tổ chức khám sức khỏe định ký cho học sinh Trường Tiểu học Đồng Doãn Khuê

Thực hiện kế hoạch công tác y tế trường học năm học 2018-2019, ngày 18 tháng 12 năm 2019 Trường Tiểu học Đồng  Doãn Khuê đã phối hợp với Trạm Y tế xã Thị Trấn Hùng Sơn, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% học sinh toàn trường nhằm thực hiện tốt công tác y tế trường học trong việc quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh.

Tại buổi khám sức khỏe, các em học sinh đã được các y bác sỹ khám: Tai mũi họng; răng hàm măt; đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực…Đây là hoạt động thường xuyên của nhà trường được tổ chức trong năm học nhằm phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường, từ đó phối hợp với gia đình thực hiện tốt chế độ dinh dưỡng, rèn luyện để các em có một sức khỏe tốt nhất phục vụ cho việc học tập đạt hiệu quả cao. Cùng với đó, phòng Y tế nhà trường sẽ làm tốt công tác tham mưu với BGH tăng cường tuyên truyền, phòng chống, ngăn chặn các bệnh học đường cho học sinh

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp các em nâng cao nhận thức ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường; đồng thời đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh là việc làm vô cùng cần thiết, có ý nghĩa thiết thực, góp phần hạn chế các bệnh học đường, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh về phòng chống một số bệnh thường xuất hiện độ tuổi tiểu học.

Dưới đây là một số hình  ảnh trong buổi khám sức khỏe:

Tác giả: Phan Thị Thanh Vân
Năm 2024 : 21.268